Thúc quyết toán giải ngân v��n góp vốn đầu tư

  • Được đăng bởi Khanh Nguyen Duy
  • vào lúc 20:24 -
  • 0 nhận xét
Tuy tỉ lệ giải ngân chiến lược vốn đầu tư nâng tầm phát triển 5 tháng đầu xuân 2017 cao hơn so với cùng thời điểm năm 2016 song vẫn thấp khi đối chiếu với đề xuất. Điều này tác động tới tăng trưởng, việc làm, lãng phí vốn góp vốn đầu tư và giảm hiệu quả kêu gọi đầu tư trái phiếu chính phủ (TPCP). Để cải thiện hiện trạng này, chính phủ nước nhà cũng như Bộ Tài chính đang thực hiện nhiều phương án.
một số ít dự án Bất Động Sản khởi công mới năm 2016 tới thời điểm này vẫn chưa hoàn tất thủ tục về góp vốn đầu tư xây dựng là một trong những lý do gây chậm giải ngân
giải ngân cho vay 30,6% chiến lược vốn
Theo Nghị quyết của QH giao, tổng cộng chi đầu tư nâng tầm phát triển năm 2017 là 357.150 tỷ vnđ, bao gồm: Vốn chi phí Chính phủ (NSNN) là 307.150 tỷ vnđ, vốn TPCP là 50.000 tỷ vnđ.
báo cáo tình hình kinh tế- xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2017 của Tổng cục Thống kê đã cho chúng ta thấy, vốn đầu tư tiến hành từ nguồn NSNN đạt 88,8 nghìn tỷ đồng. Nguồn vốn này tăng 6% khi đối chiếu với cùng thời điểm năm 2016 nhưng mới chỉ bằng 30,6% chiến lược năm. Cụ thể, vốn Trung ương điều hành quản lý đạt 19,5 nghìn tỷ đồng, tăng 5,9% cùng kỳ, bằng 29% chiến lược năm. 1 số Bộ có vốn quyết toán giải ngân tăng như Giao Thông Vận Tải (đạt 11.355 tỷ đồng, tăng 55,4%), Sở Y tế (đạt 1.280 tỷ đồng, tăng 23,4% so với cùng thời điểm năm ngoái) nhưng cũng không đạt chiến lược. Sát đó, vốn giải ngân cho vay của một loạt các Bộ, ngành khác như Bộ nông nghiệp & trồng trọt và phát triển nông thôn, Sở thiết kế và xây dựng, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và thiên nhiên và môi trường, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Thông tin và Truyền thông,… đều giảm so với năm nay. Tương đương, vốn địa phương quản lý đạt 69,3 nghìn tỷ, tăng 6,1% khi đối chiếu với cùng kỳ năm năm nay, bằng 31,1% kế hoạch năm.
Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 5 các chủ đầu tư của dự án và đơn vị chức năng tiến hành khởi công đã đẩy nhanh quá trình triển khai các công trình, dự án Bất Động Sản, vốn thực hiện từ nguồn NSNN cao hơn nữa tháng trước và cùng thời điểm năm trước. Tuy nhiên, cơ quan đó cũng minh chứng và khẳng định tình hình giải ngân và thực thi nguồn vốn này trong 5 tháng đầu xuân còn chậm.
Lý giải nguyên nhân, đại diện thay mặt Sở Tài chính cho rằng, nếu việc chậm giải ngân cho vay vốn của năm 2016 đa số do lúng túng trong thực hiện Luật góp vốn đầu tư công thì 2016 lại do nảy sinh vất vả, thắc mắc trong việc tiến hành chiến lược. Rõ ràng, một số Bộ, ngành và địa phương chưa nhập hoặc mới chỉ nhập một phần kế hoạch vốn được giao lên mạng lưới hệ thống tin tức quản lý điều hành ngân sách và kho bạc (TABMIS) nên không có dự toán để giao dịch thanh toán (như Bộ giáo dục và đào tạo, Sở Giao Thông Vận Tải,...).
gần đó, một số ít dự án khai công mới năm năm nay tới thời điểm này vẫn chưa hoàn tất thủ tục về góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng (giấy phép thiết kế xây dựng, thẩm định và đánh giá phê duyệt thiết kế, dự toán, thủ tục đấu thầu) như Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ,... Đặc biệt quan trọng, trong 4 tháng, 1 số Sở, ngành và địa phương còn đang triển khai các thủ tục đấu thầu, lựa chọn nhà thầu với những gói thầu mới nên chưa có khối lượng để tỉnh thanh hóa. Đồng thời, việc thực thi đề xuất tiết kiệm 10% tổng giá trị góp vốn đầu tư của từng Dự Án BĐS theo quy định tại Nghị quyết số 89/NQ-CP phiên họp cơ quan chỉ đạo của chính phủ thường kỷ tháng 9/2016 khiến các Sở, ngành phải thanh tra rà soát kiểm soát và điều chỉnh dự toán, ảnh hưởng đến công tác đấu thầu nên chưa có khối lượng tiến hành. Một số ít dự án Bất Động Sản đã có khối lượng nhưng chưa tới quy trình tiến độ nghiệm thu hoặc không được chủ đầu tư sát hoạch và triển khai xong thủ tục thanh toán vốn.
Bộ Tài chính cũng thẳng thắn nhìn nhận, bên cạnh những nguyên do khách quan nêu trên, không phủ nhận vẫn còn một số chủ đầu tư có tâm ý tập trung khối lượng lớn mới ra Kho bạc nhà nước làm thủ tục thanh toán vốn hay thắc mắc trong công tác giải phóng đền bù mặt bằng, tái an cư,...
Trong bối cảnh thủ tướng chính phủ đã có quyết định giao vốn kế hoạch đầu tư vốn NSNN của năm 2017 (đợt 1) rất sớm, từ ở thời điểm cuối năm 2016, nhưng quy trình tiến độ các Bộ, ngành và địa phương tiến hành giải ngân cho vay trong quý I còn thấp khi đối chiếu với đề xuất kiến nghị, đã tác động tới tăng trưởng, công việc và lãng phí vốn đầu tư và giảm hiệu quả huy động vốn TPCP.
Nhiều biện pháp "thúc" giải ngân cho vay
giải ngân chậm sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến đi lên. Trong năm trước đó, quyết toán giải ngân vốn góp vốn đầu tư từ chi phí thường "ì ạch" các tháng đầu năm, song lại dồn hết vào ở thời điểm cuối năm gây không thể cân bằng trong tiến hành các mục đích kinh tế. Còn nhớ, năm 2016 là cung thời gian đặc biệt quan trọng khi vướng triển khai nhiều Luật mới ban hành (Luật góp vốn đầu tư sửa đổi, Luật thiết kế và xây dựng sửa đổi...), khiến tốc độ quyết toán giải ngân quá chậm, 5 tháng đầu năm mới đạt hơn 33%, khiến cơ quan chính phủ phải "vào cuộc" thành lập và đi vào hoạt động Tổ công tác chỉ đạo, tình hình mới được cải thiện.
cho nên vì vậy, ngay từ ở thời gian cuối năm năm nay, cơ quan chính phủ đã chú ý quan tâm triển khai giải ngân cho vay vốn góp vốn đầu tư công cho năm 2017. Mới gần đây, Phó thủ tướng chính phủ Vương Đình Huệ đã có chỉ đạo đề xuất các Sở, cơ quan phải hoàn thiện hàng loạt việc giao vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020. Trong số đó, Bộ kế hoạch và góp vốn đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình TTCP kế hoạch giao vốn đầu tư công năm 2017 (đợt 2), khoản vốn, hạng mục dự án Bất Động Sản được phép kéo dài thời gian thực thi quyết toán giải ngân vốn đầu tư kế hoạch năm năm nay sang năm 2017, kéo dài thời khắc thực thi giải ngân cho vay vốn góp vốn đầu tư nguồn NSNN năm 2015 vẫn còn nhu yếu sử dụng, biện pháp kiểm soát và điều chỉnh chiến lược vốn TPCP giai đoạn 2011-2015 và quy trình 2014-2016 theo đúng chỉ đạo của TT Chính Phủ.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng giao các Bộ, ngành rà soát, sửa đổi, bổ trợ các quy định của pháp luật tương quan đến đầu tư, kinh doanh. Bộ kế hoạch và đầu tư hoàn thành chỉ thị của TT Chính Phủ về đẩy gia tốc nhanh tiến trình triển khai và giải ngân vốn góp vốn đầu tư công năm 2017; điều tra và nghiên cứu, đề xuất TTCP cho phép ban hành Nghị quyết của chính phủ nước nhà về vấn đề này; sâu sát, kịp thời hướng dẫn, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn vất vả cho các Bộ, ngành, địa phương trong giải ngân vốn góp vốn đầu tư công năm 2017.
Sở Tài chính nhận nghĩa vụ thanh tra rà soát các văn bản hướng dẫn về trấn áp chi và giải ngân cho vay kế hoạch đầu tư vốn NSNN, vốn TPCP theo hướng đơn thuần hóa thủ tục, phù hợp quy chế của pháp luật, trường hợp vượt thẩm quyền giải trình Thủ tướng Chính phủ; định kỳ 15 ngày và hàng tháng cập nhật tình hình báo cáo TT Chính Phủ, đồng gửi Bộ chiến lược và đầu tư. Bộ xây dựng kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn xúc tiến Nghị định số 42/2017/NĐ-CP về chỉnh sửa Nghị định số 59/2015/NĐ-CP về điều hành và quản lý góp vốn đầu tư xây dựng; tăng cường đôn đốc, gỡ rối vất vả trong việc lập, thẩm định và đánh giá Dự Án BĐS đầu tư gây dựng, thiết kế dự toán thiết kế xây dựng khu công trình, việc thành lập và đi vào hoạt động các ban quản lý và điều hành chuyên ngành, ban điều hành khu vực, ban điều hành đầu tư gây dựng,…
Bộ Tài nguyên và thiên nhiên và môi trường chủ trì, liên hợp với các Bộ: Tư pháp, kế hoạch và đầu tư, Tài chính, GTVT thanh tra rà soát lại các quy định về đánh giá ảnh hưởng thiên nhiên và môi trường của những Dự Án BĐS góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng cơ bản bảo đảm hợp với thực tiễn, yêu cầu chỉnh sửa các quy chế không cần thiết và triển khai khủng khiếp, khẩn trương, không làm kéo dài thời điểm sẵn sàng đầu tư các Dự Án BĐS.
Theo chức năng, nhiệm vụ của họ, để thôi thúc quyết toán giải ngân từ bây giờ đến trong thời điểm cuối năm, Bộ Tài chính đã và đang trình TTCP giao các Bộ, ngành trung ương và bản địa tăng cường chỉ đạo các chủ đầu tư chủ động xúc tiến xúc tiến kế hoạch, hoàn thành xong các thủ tục nghiệm thu, tỉnh thanh hóa vốn; thanh tra rà soát các thắc mắc trong việc tiến hành và giao dịch thanh toán vốn góp vốn đầu tư để kịp thời xử lý. Trường hợp vượt thẩm quyền giải trình TT Chính Phủ cân nhắc, quyết định hành động.
Cùng với đó, các Bộ, ngành địa phương định kỳ lập giải trình gửi Sở kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính theo như đúng thời gian ấn hạn quy chế, báo cáo rõ tình hình giải ngân cho vay, các tồn tại thắc mắc, đồng thời đề xuất kiến nghị các giải pháp nhằm xúc tiến tốt chiến lược vốn góp vốn đầu tư phát triển năm 2017.
Bộ Tài chính sẽ căn cứ kết quả giải ngân cho vay kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2017 của các dự án Bất Động Sản, cùng theo đó trên cơ Sở những nội dung vất vả, vướng mắc và các đề xuất kiến nghị của các Sở, ngành địa phương để thực hiện kiểm tra, xác định lý do chậm giải ngân cho vay tại 1 số Bộ, ngành, bản địa và ở 1 số Dự Án BĐS lớn để có giải pháp đôn đốc, tháo gỡ thắc mắc trong thẩm quyền hoặc giải trình thủ tướng chính phủ so với các nội dung vượt thẩm quyền.

Author

Written by Admin

Aliquam molestie ligula vitae nunc lobortis dictum varius tellus porttitor. Suspendisse vehicula diam a ligula malesuada a pellentesque turpis facilisis. Vestibulum a urna elit. Nulla bibendum dolor suscipit tortor euismod eu laoreet odio facilisis.

0 nhận xét: