Khởi công xây dựng khu nhà �� cho 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong

  • Được đăng bởi Khanh Nguyen Duy
  • vào lúc 05:54 -
  • 0 nhận xét

Sáng nay (2/2), Tổng nhà hàng Viglacera đã long trọng tổ chức Lễ động thổ khu nhà ở cho sắp 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong, thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Sáng nay, 2/2 - ngày làm việc thứ nhất của cả nước, doanh nghiệp Đầu tư vững mạnh Hạ tầng Viglacera (thuộc Tổng siêu thị Viglacera) đã tiến hành khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở công nghiệp Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) nhằm giải quyết chỗ ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 4.000 lao động ở đây.

Khu nhà ở công nhân và dịch vụ thuộc khu công nghiệp Yên Phong nằm trên địa bàn xã Đồng Tiến có diện tích hơn 20ha, trong ấy, siêu thị đã dành 9,8ha để xây dựng những khu chung cư từ 9-12 tầng. các căn hộ ở đây đều được ngoại hình khép kín, có dung tích tiêu dùng từ 25-50m2, đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của 1 hộ gia đình. Chủ đầu tư cũng dành khoảng 7.000m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, nhà trẻ, bãi gửi xe; khoảng hơn 23.800m2 diện tích đất để xây dựng hệ thống giao thông và hơn 13.000m2 đất để trồng cây, xây dựng công viên, sân thể thao, vườn đi dạo...

Viglacera đã đặt ra chiến lược hát triển xanh cho dự án này, chính bởi vậy, công ty đã chủ động đầu tư đồng bộ dự án về mặt hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch kiến trúc tiên tiến, cảnh quan đẹp mắt, hệ sinh thái thân thiện mang môi trường.

Theo Viglacera, dự án thành lập sẽ góp phần giải quyết được chỗ ở và sinh hoạt cho khoảng 4.000 công nhân tại Yên Phong, từ ấy gián tiếp hỗ trợ giá thành và bổ sung nguồn nhân lực dồi dào cho những công ty dùng lao động trong khu công nghiệp. ko các thế, khu nhà ở sở hữu vị trí thuận lợi, giúp rút ngắn thời gian di chuyển của công nhân đến nơi làm việc, từ ấy giúp giảm lưu lượng giao thông trên đường và góp phần giảm thiểu tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm.

Tại buổi lễ khởi cùng, ông Phạm Hồng Hà - bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đánh giá cao dự án xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Yên Phong. Ông cho biết, đây là một dự án thiết thực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, điều đó cũng cho thấy tinh thần trách nhiệm của Viglacera đối có công tác an sinh xã hội.

Được biết, khu công nghiệp Yên Phong có tiện tích trên 658ha, được xây dựng từ năm 2005 và thu hút phổ biến siêu thị, tập đoàn to như Orion, Samsung, Flexcom, Dawo vina, Hansol, Dongsin... đầu tư vào. Huyện Yên Phong hiện nay đã lôi kéo đầu tư được sắp 8 tỷ USD, trong đó với 7,2 tỷ tới từ nguồn vốn FDI. có thể nói rằng, khu công nghiệp Yên Phong là một trong các khu có hiệu quả dùng đất so sở hữu tổng vốn đầu tư cao nhất của cả nước, góp phần khiến nâng cao giá trị xuất khẩu của tỉnh Bắc Ninh.

(Theo Vietnamplus)

Author

Written by Admin

Aliquam molestie ligula vitae nunc lobortis dictum varius tellus porttitor. Suspendisse vehicula diam a ligula malesuada a pellentesque turpis facilisis. Vestibulum a urna elit. Nulla bibendum dolor suscipit tortor euismod eu laoreet odio facilisis.

0 nhận xét: