Giá phòng khách sạn tăng giá gấp đôi dịp Tết Đinh Dậu

  • Được đăng bởi Khanh Nguyen Duy
  • vào lúc 06:12 -
  • 0 nhận xét

Giá phòng khách sạn, resort ở đa dạng điểm du lịch nâng cao khá cao trong dịp Tết Nguyên đán. sở hữu công ty lữ hành, giá tăng khoảng 20 – 30% nhưng khách tự túc phải chịu mức giá cao gấp đôi so với bình thường.

một số doanh nghiệp lữ hành tại TP.HCM cho biết, giá phòng khách sạn 3 – 5 sao tại các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Lạt... nâng cao khoảng 20 – 30% so với ngày thường. Tuy nhiên, đây là giá bán cho các doanh nghiệp du lịch, còn khách tự túc có thể bắt buộc thuê phòng với giá cao hơn đến 50%. có những khách sạn từ hai sao trở xuống, giá phòng cho khách lẻ vào dịp tết nâng cao vô cùng cao, mang lúc tăng gấp đôi hoặc hơn so có dịp bình thường.

gia-phong-khach-san-tang-gap-doi-dip-tet-2017

"Giá tết tăng khoảng 20 – 30% so với dịp bình thường là chấp nhận được do mức giá nhân công, giá tiền nguyên liệu đầu vào trong những ngày này đều cao nhưng nâng cao hơn 50% hoặc gấp đôi là quá cao", ông Nguyễn Ngọc An, Phó tổng giám đốc nhà hàng Du lịch Fiditour đánh giá.

Giá phòng khách sạn ở Phan Thiết tăng cao

hiện nay, phổ biến khách sạn, resort 3 – 5 sao tại Nha Trang cho biết đã hết phòng. bên cạnh số phòng được những siêu thị du lịch đặt cho khách du lịch trong nước thì rất nhiều được đặt trước cho những đoàn du lịch đến từ Trung Quốc, Nga...

mang những khách sạn từ 2 sao trở xuống, hiện vẫn còn phòng trống sau Tết nhưng khách sạn ko nhận đặt dài ngày mà thường yêu cầu cho khách thuê 1 – 2 đêm. Tuy nhiên, giá phòng khách sạn tại đây nâng cao cao gấp đôi hoặc hơn so với dịp bình thường.

Tại Phan Thiết, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cho biết, lượng khách du lịch đến Bình Thuận dịp tết này sẽ nâng cao khoảng 15 – 20% so có tết trước. không tính lượng khách du lịch quốc tế, trong đó đa phần là khách Nga, Trung Quốc và khách đoàn từ các nhà hàng du lịch thì lượng khách trong nước tự đi cũng chiếm số lượng khá cao bởi điều kiện chuyển động lợi ích.

Theo ghi nhận, giá thuê phòng của một số resort tại Mũi Né nâng cao tương đối cao. Chẳng hạn, phòng của 1 resort 4 sao vào ngày thường chỉ bán khoảng 2 triệu đồng nhưng lúc khách shop đặt phòng cho thời điểm từ mùng 4 tới mùng 7 Tết thì giá lên tới 2,9 triệu đồng.

khach-san-da-lat-ghim-phong-manh

1 số công ty du lịch cho biết Tết này rất khó đặt phòng ở Đà Lạt, ko hẳn là do lượng khách du lịch nâng cao quá cao mà có thể do chủ một số khách sạn, đặc thù là khách sạn mini chưa muốn cho thuê sớm để chờ đến Tết nâng cao giá cao hơn.

"Đà Lạt đầy đủ ko mang phòng để đặt. rộng rãi khách sạn mini đòi giá siêu cao bắt buộc lữ hành ko muốn đặt phòng", ông Nguyễn Ngọc An của Fiditour nói.

Giá phòng của một số khách sạn mini ở Đà Lạt ngày thường chỉ khoảng 200.000 – 300.000 đồng/đêm nhưng giá đặt trước cho tết nên lên đến 500.000 đồng. trường hợp tính theo đầu người thì ngày thường chỉ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/người nhưng Tết giá buộc phải lên đến 300.000 đồng.

"Có thể sở hữu nơi tạo cầu giả phải khách với đặt sớm bao lâu cũng được báo là hết phòng và nhiều người đi du lịch tự do nên chịu giá cao. mang lữ hành thì thường chúng tôi sắm bán dòng phòng sở hữu chất lượng tốt hơn 3 – 5 sao để có giá thành tăng vừa bắt buộc, chấp nhận được trong dịp Tết", ông An kể.

Phú Quốc ko còn tình trạng "cháy" phòng

đa dạng nhà hàng du lịch cho biết Tết này, Phú Quốc ko còn điệp khúc hết phòng như trước bởi hàng loạt khách sạn, resort mang chất lượng thấp mới mở cửa.

với phân khúc 4 – 5 sao, giá phòng khách sạn tăng vừa cần, khoảng 20 – 30%. Chẳng hạn, giá phòng mang tiêu chuẩn 4 sao dịp bình thường vào khoảng 2 triệu đồng/đêm thì tới Tết lên khoảng 2,5 – 2,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá thuê phòng 2 – 3 sao nâng cao cao hơn do lượng cung nâng cao ko rộng rãi bằng chiếc cao cấp. Ngày thường, du khách chỉ buộc phải trả khoảng một,3 – 1,4 triệu đồng/đêm thì dịp Tết sẽ phải trả khoảng một,8 – 1,9 triệu đồng.

Trừ Phú Quốc, những điểm du lịch còn lại ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiếm xảy ra tình trạng giá phòng khách sạn tăng cao. phổ biến khách sạn to ở một số thành phố như bắt buộc Thơ vẫn giữ giá, thậm chí ưu đãi vì mới khai trương.

Theo TBKTSG Online

Author

Written by Admin

Aliquam molestie ligula vitae nunc lobortis dictum varius tellus porttitor. Suspendisse vehicula diam a ligula malesuada a pellentesque turpis facilisis. Vestibulum a urna elit. Nulla bibendum dolor suscipit tortor euismod eu laoreet odio facilisis.

0 nhận xét: