Cần thẩm định lại giá cho thuê nhà ở xã hội

  • Được đăng bởi Khanh Nguyen Duy
  • vào lúc 09:43 -
  • 0 nhận xét

Những chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội đều đang cho thuê sở hữu chi phí quá cao, khoảng 90.000 - 100.000 đồng/m2/tháng. mức giá cho thuê ko tối ưu này đã dẫn tới tình trạng khó cho thuê.

vững mạnh nhà ở cho thuê là thiết yếu có đại mọi người thu nhập phải chăng, người nghèo (Ảnh: KT)

Theo quy định, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội (NOXH) phải dành tối thiểu 20% tổng khoảng trống sàn nhà ở thuộc dự án để cho thuê. vững mạnh nhà ở cho thuê là nhu yếu và yêu thích mang đại hầu hết người thu nhập phải chăng và người nghèo. Nhưng mới đây, vì không thể cho thuê, một số địa phương đã yêu cầu Bộ Xây dựng chuyển số lượng NOXH cho thuê sang bán.

Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, ông Nguyễn Trọng Ninh cho biết, một số địa phương như Thái Bình, Đà Nẵng… xin chuyển từ NOXH cho thuê sang NOXH để bán. những chủ đầu tư đều cho thuê sở hữu mức giá quá cao, khoảng 90.000 - 100.000 đồng/m2/tháng. chi phí cho thuê ko tuyệt vời này đã dẫn tới tình trạng khó cho thuê.

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, các địa phương nên khiến cho đúng quy định của pháp luật, đồng thời thẩm định chặt chẽ lại giá bán và cho thuê NOXH. Ông Ninh cho hay, các địa phương bắt buộc thẩm định chặt chẽ lại giá bán và cho thuê như nhà ở Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Hay như công ty Thủ đô ở Chèm chỉ cho thuê mang giá 30.000 đồng/m2, nhà 50m2 chỉ mang giá thuê là một,5 triệu đồng. do vậy, rất dễ cho thuê vì nhu cầu vô cùng lớn. Ông Ninh đề nghị: "Hiện nay rộng rãi dự án đang đẩy lợi nhuận lên nhà ở cho thuê rồi kêu khó khăn ko cho thuê được, bắt buộc các địa phương phải thẩm định và sử dụng rộng rãi vấn đề này. Vấn đề này đã được khẳng định trong chiến lược nhà ở quốc gia, dứt khoát không thể chuyển từ nhà cho thuê sang nhà bán".

ngày nay, trong khu vực và trên thế giới, trong tổng cầu nhà ở, phân khúc cho thuê chiếm khoảng 65 - 70%. Tuy nhiên, ở nước ta, tỷ lệ này hiện rất rẻ, chỉ khoảng 5 - 7%.

(Theo VOV)

Author

Written by Admin

Aliquam molestie ligula vitae nunc lobortis dictum varius tellus porttitor. Suspendisse vehicula diam a ligula malesuada a pellentesque turpis facilisis. Vestibulum a urna elit. Nulla bibendum dolor suscipit tortor euismod eu laoreet odio facilisis.

0 nhận xét: